Hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

Quá trình xin visa định cư Mỹ đòi hỏi nộp một hồ sơ đầy đủ và chính xác. Bạn cần bắt đầu với đơn nộp đơn, nhận thư mời (nếu có), và điền đơn DS-260 trực tuyến. Hồ sơ cần kèm theo các chứng minh tài chính, y tế (nếu cần thiết), và chứng minh quan hệ gia đình (đối với visa gia đình). Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư Mỹ nhé!

Hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư Mỹ
Hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

I. Phỏng vấn visa định cư Mỹ là gì?

Phỏng vấn visa định cư Mỹ là một buổi trao đổi giữa đương đơn xin visa định cư Mỹ và viên chức lãnh sự Hoa Kỳ. Buổi phỏng vấn này nhằm xác minh thông tin mà đương đơn đã khai trong hồ sơ xin visa và đánh giá xem đương đơn có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hoa Kỳ với tư cách là một thường trú nhân hay không.

II. Hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư Mỹ

Sau đây là danh sách giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

 1. Bản sao Thư mời phỏng vấn. Đối với thị thực định cư, đương đơn chính phải bấm Trang xác nhận DS-260 bên dưới Thư mời phỏng vấn
 2. Trang xác nhận DS-260 (đối với thị thực định cư) hoặc Trang xác nhận DS-160 (đối với thị thực không định cư diện K)
 3. 2 tấm hình 5×5 cm phông nền trắng chụp không quá 6 tháng
 4. CMND bản chính và bản sao
 5. Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 60 ngày kể từ ngày visa Mỹ hết hạn. Nếu hộ chiếu bìa màu xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh
 6. Hộ khẩu bản chính và bản sao
 7. Giấy khai sinh bản chính và bản sao của người bảo lãnh, mỗi đương đơn có tên trên hồ sơ và tất cả các con của đương đơn chính (ngay cả khi người con đó không đi cùng)
 8. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (không yêu cầu nếu chưa bao giờ kết hôn) bản chính và bản sao. Bằng chứng về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh và của các đương đơn (Bản chính và bản sao Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/chồng cũ, nếu có)
 9. Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2: Đương đơn từ 16 tuổi trở lên phải có Lý lịch tư pháp số 2 hợp lệ được cấp trong vòng 2 năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/thành phố nơi đương đơn đang sinh sống hoặc nơi đương đơn cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu
 10. Bản chính Lý lịch Tư pháp nước ngoài (nếu có)
 11. Hồ sơ quân đội (nếu có)
 12. Kết quả kiểm tra sức khỏe (đã được hướng dẫn ở Bước 1)
 13. Hồ sơ bảo trợ tài chính:
 • Đối với đương đơn xin thị thực định cư:
  • Người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp Hồ sơ bảo trợ tài chính (I-864) cho mỗi đương đơn xin thị thực.
  • Mỗi mẫu đơn I-864 của người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải đi kèm với bản ghi khai thuế do Sở Thuế Liên Bang (IRS) cấp (IRS tax transcripts) và các mẫu W-2 liên quan.
  • Mẫu I-864 do người đồng bảo trợ nộp phải kèm theo bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người đồng bảo trợ như: bản sao khai sinh, hộ chiếu Mỹ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Mỹ hoặc thẻ thường trú nhân.
 1. Bằng chứng về mối quan hệ:

Đương đơn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có).

>>> Đọc thêm Điều kiện visa ở Mỹ để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

III. Đặt lịch hẹn khám sức khỏe và chích ngừa

Việc đầu tiên bạn cần làm khi nhận thư phỏng vấn chính là Đặt lịch hẹn Khám sức khỏe và Chích ngừa bởi lịch hẹn Khám sức khỏe và Chích ngừa có thể bị đẩy ra xa, thậm chí vượt quá ngày phỏng vấn khiến bạn không thể thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn định cư Mỹ của mình.

Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong vòng 3 đến 10 ngày kể từ ngày hẹn. Một số trường hợp có thể mất nhiều thời gian hơn và đơn vị khám sức khỏe có thể gửi thẳng kết quả khám sức khỏe của bạn đến Lãnh sự quán.

IV. In Trang đối chiếu (Cover Sheet) và kiểm tra

Bạn cần mang theo Trang đối chiếu được đánh dấu đầy đủ các mục yêu cầu khi đến buổi phỏng vấn định cư Mỹ. Nếu Trang đối chiếu chưa được hoàn tất, bạn sẽ bị từ chối cho buổi phỏng vấn.

Nội dung của Trang đối chiếu yêu cầu bạn phải đảm bảo:

 • Đã tải đầy đủ các giấy tờ cập nhật lên hệ thống CEAC.
 • Mang đến buổi phỏng vấn toàn bộ giấy tờ bản chính/bản sao có chứng thực trùng khớp với tất cả giấy tờ đã tải lên hệ thống CEAC.
 • Hoàn tất việc khám sức khỏe và mang theo tờ thông tin sức khỏe (Information Sheet) được cấp bởi Đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán chỉ định để được vào phỏng vấn.
 • Tất cả giấy tờ phải trùng khớp Họ tên, ngày sinh và nơi sinh.

V. Đăng ký địa chỉ nhận thư

Bạn cần phải truy cập trang web UStraveldocs để tạo tài khoản đăng ký địa chỉ và in Trang Xác nhận Đăng ký địa chỉ khi đến buổi phỏng vấn.

Việc xử lý hồ sơ và chuyển phát kết quả có thể bị trì hoãn nếu bạn không nộp Trang Xác nhận địa chỉ cho Lãnh sự quán Mỹ.

Lưu ý: Yêu cầu này không áp dụng đối với diện K, tị nạn và diện con lai.

VI. Chi phí và thời gian xin visa định cư Mỹ

Chi phí và thời gian xin visa định cư Mỹ

1. Chi phí xin visa định cư Mỹ

Chi phí xin visa định cư Mỹ sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại visa và diện bảo lãnh. Dưới đây là bảng chi phí xin visa định cư Mỹ đối với một số loại visa phổ biến:

Loại visa Chi phí
Visa hôn thê (K1) 2.660 USD
Visa vợ/chồng (CR1) 2.660 USD
Visa con của công dân Mỹ (IR-1) 2.660 USD
Visa cha mẹ của công dân Mỹ (IR-5) 5.325 USD
Visa lao động (E, H, L, O, P, Q, R, TN) 1.560 USD
Visa đầu tư (EB-5) 1.560 USD
Visa diện nhân đạo (DV, U, V) 1.560 USD

2. Thời gian xin visa định cư Mỹ

Thời gian xin visa định cư Mỹ sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại visa và diện bảo lãnh. Dưới đây là bảng thời gian xin visa định cư Mỹ đối với một số loại visa phổ biến:

Loại visa Thời gian
Visa hôn thê (K1) 6-12 tháng
Visa vợ/chồng (CR1) 12-18 tháng
Visa con của công dân Mỹ (IR-1) 12-18 tháng
Visa cha mẹ của công dân Mỹ (IR-5) 12-24 tháng
Visa lao động (E, H, L, O, P, Q, R, TN) 6-12 tháng
Visa đầu tư (EB-5) 12-24 tháng
Visa diện nhân đạo (DV, U, V) 6-12 tháng

Lưu ý

 • Các khoản phí trên chỉ bao gồm phí nộp hồ sơ cho Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Ngoài ra, đương đơn có thể phải trả thêm một số khoản phí khác, chẳng hạn như phí xét duyệt hồ sơ (visa diện hôn thê và vợ/chồng), phí dịch thuật, phí công chứng, phí khám sức khỏe, v.v.
 • Thời gian xử lý hồ sơ xin visa định cư Mỹ có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của đương đơn và số lượng hồ sơ đang chờ xử lý tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ.

>>> Đọc thêm Visa Mỹ các loại để biết thêm thông tin nhé!

VII. Mọi người cũng hỏi

1. Nếu hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư Mỹ bị từ chối, bạn cần làm gì?

Câu trả lời: Nếu hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư Mỹ bị từ chối, bạn sẽ nhận được một lá thư từ USCIS. Trong lá thư này, USCIS sẽ nêu rõ lý do hồ sơ của bạn bị từ chối. Bạn có thể nộp đơn kháng cáo quyết định từ chối của USCIS.

2. Tôi có thể phỏng vấn xin visa định cư Mỹ ở nước ngoài không?

Câu trả lời: Có, bạn có thể phỏng vấn xin visa định cư Mỹ ở nước ngoài nếu bạn đang sống ở đó. Bạn có thể tìm danh sách các Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ trên website của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

3. Nếu tôi cần dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới, tôi có thể phỏng vấn xin visa định cư Mỹ không?

Câu trả lời: Không, bạn không thể phỏng vấn xin visa định cư Mỹ nếu bạn cần dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới. Bạn cần nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để có thể nhận lại hộ chiếu của mình ngay lập tức.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon