Quá cảnh ở Ấn Độ có cần visa không?

Quy định về việc cần hay không cần visa khi quá cảnh ở Ấn Độ phụ thuộc vào quốc tịch và mục đích của hành khách. Đối với nhiều quốc gia, hành khách chỉ cần visa nếu dự định rời khỏi sân bay và thăm Ấn Độ. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Quá cảnh ở Ấn Độ có cần visa không? nhé!

Quá cảnh ở Ấn Độ có cần visa không?
Quá cảnh ở Ấn Độ có cần visa không?

I. Visa là gì?

Visa là một loại giấy phép hoặc con dấu được cấp bởi chính phủ của một quốc gia cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia đó. Visa thường được yêu cầu để kiểm soát và giám sát việc di chuyển của người nước ngoài qua biên giới quốc gia. Có nhiều loại visa khác nhau, tùy thuộc vào mục đích du lịch, công việc, học tập hoặc cư trú.

II. Visa quá cảnh Ấn Độ là gì?

Visa quá cảnh Ấn Độ là loại visa cho phép người nước ngoài dừng chân tại Ấn Độ trong một khoảng thời gian ngắn khi bay từ quốc gia khác đến và họ có thể nghỉ ngơi tại khu vực quá cảnh trước khi tiếp tục hành trình đến một quốc gia khác.
Thông thường visa quá cảnh có thời hạn tối đa 15 ngày và chỉ cho phép du khách ở lại trong thời gian ngắn tại một số sân bay quốc tế được chỉ định.Visa quá cảnh Ấn Độ không cho phép du khách đi đến những thành phố khác ngoài sân bay để phục vụ cho những mục đích khác.

Đương đơn khi sở hữu e visa trực tuyến Ấn Độ có thể sử dụng với mục đích quá cảnh tại quốc gia này.

III. Quá cảnh ở Ấn Độ có cần visa không?

Để có visa quá cảnh Ấn Độ, du khách phải nộp đơn đăng ký visa quá cảnh tại trang web xin thị thực của Ấn Độ 4 ngày trước khi chuyến bay cất cánh. Việc này sẽ đảm bảo rằng du khách có thể quá cảnh tại Ấn Độ và không gặp những vấn đề phát sinh khác về visa quá cảnh.

Visa quá cảnh Ấn Độ không được gia hạn, vì vậy du khách phải đảm bảo lên kế hoạch cho chuyến bay phù hợp với thời gian quá cảnh ở Ấn Độ

IV. Đặc điểm visa quá cảnh ở Ấn Độ

Visa quá cảnh Ấn Độ có những đặc điểm chính sau đây:

 • Thời hạn: Visa quá cảnh Ấn Độ không có thời hạn dài như những loại visa thông thường mà chỉ có thời hạn quy định tối đa 15 ngày. Sau khoảng thời gian này, nếu như du khách muốn ở lại Ấn Độ với khoảng thời gian dài hơn thì phải có Visa nhập cảnh vào Ấn Độ
 • Mục đích của visa quá cảnh Ấn Độ: Cho phép du khách lưu trú tại Ấn Độ trong một thời gian ngắn để đi tiếp đến một quốc gia khác
 • Khu vực quá cảnh: Tại cửa khẩu quốc tế, nơi các du khách có thể nghỉ ngơi để tiếp tục đi sang nước khác và chú ý rằng: Du khách không được rời khỏi vùng quá cảnh đã được xác định.

V. Thủ tục làm visa quá cảnh Ấn Độ

Quý khách có thể chuẩn bị trước hồ sơ và nộp hồ sơ thông qua trang web xin visa điện tử của Ấn Độ.

1. Hồ sơ làm visa quá cảnh ở Ấn Độ

Để quá trình xin visa quá cảnh ở Ấn Độ diễn ra nhanh chóng và hạn chế gặp những trở ngại không đáng có, Quý khách nên tìm hiểu và chuẩn bị những tài liệu phù hợp với từng hình thức xin visa quá cảnh

Đối với E-visa Ấn Độ

 • Bản scan trang có thông tin của hộ chiếu (dưới dạng file PDF và kích cỡ tối đa dưới 300 KB)
 • 2 tấm hình 3.5×3.5 cm, hình chụp rõ nét, không chỉnh photoshop (dưới dạng file JPEG và kích cỡ từ 10KB đến 1MB)

Đối với visa nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ấn Độ

 • Đơn xin visa Ấn Độ
 • Hộ chiếu gốc: còn thời hạn trên 6 tháng và còn từ 2 trang trống trở lên
 • 2 ảnh chụp nền trắng với kích thước 3.5×3.5, chụp trong vòng 6 tháng trở lại
 • Bản sao Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân
 • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình
 • Sơ yếu lý lịch có xác thực từ phía địa phương
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn/đã ly hôn)
 • Vé máy bay của chuyến bay tiếp theo

VI. Mọi người cũng hỏi

1.  Làm thế nào để biết liệu tôi cần visa hay không khi đi qua cảnh ở Ấn Độ?

Để xác định liệu bạn cần visa khi đi qua cảnh ở Ấn Độ hay không, bạn nên kiểm tra quy định của chính phủ Ấn Độ và quốc gia bạn đến từ. Thông tin chi tiết về visa có thể được tìm thấy trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ ở quốc gia của bạn.

2. Tôi có thể nhận visa ở cửa khẩu khi tới Ấn Độ không?

Thường xuyên, Ấn Độ yêu cầu du khách có visa trước khi nhập cảnh. Việc nhận visa tại cửa khẩu không phải là lựa chọn phổ biến. Để tránh vấn đề không mong muốn, bạn nên đảm bảo đã có visa trước khi đến Ấn Độ bằng cách liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

3.  Có những quy định cụ thể nào về visa khi đi qua cảnh ở Ấn Độ?

Quy định về visa khi đi qua cảnh ở Ấn Độ có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc tịch và mục đích nhập cảnh. Thông thường, du khách cần đề xuất một đơn xin visa với các tài liệu hỗ trợ như hộ chiếu, ảnh, và các tài liệu khác theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật, hãy kiểm tra trực tiếp trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ấn Độ.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon