Quốc tịch Canada đi được bao nhiêu nước?

Quốc tịch Canada mang lại nhiều lợi ích khi đi du lịch, bao gồm quyền đi vào nhiều quốc gia mà không cần visa trước. Đối với các quốc gia có mối quan hệ tốt với Canada, người Canada có thể thậm chí có quyền đi vào một số quốc gia mà không cần thị thực (visa) hoặc có thể được cấp thị thực một cách dễ dàng. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Quốc tịch Canada đi được bao nhiêu nước? nhé!

Quốc tịch Canada đi được bao nhiêu nước?
Quốc tịch Canada đi được bao nhiêu nước?

I. Quốc tịch là gì?

Quốc tịch là một khái niệm pháp lý chỉ quyền và nghĩa vụ của người cá nhân đối với một quốc gia cụ thể. Nó là một hình thức nhận biết pháp lý về sự liên kết giữa người và một quốc gia cụ thể. Mỗi người được gọi là công dân của quốc gia nào đó, và quốc tịch thường xác định các quyền và trách nhiệm của họ trong phạm vi lãnh thổ và pháp luật của quốc gia đó.

II. Quốc tịch Canada đi được bao nhiêu nước?

Trước tiên, để tìm hiểu có visa Canada được miễn visa nước nào, quý vị cần hiểu về sự khác nhau giữa visa Canada và hộ chiếu Canada. Công dân mang quốc tịch Canada là những người sở hữu hộ chiếu Canada đi được bao nhiêu nước. Theo chính sách thị thực, những công dân này có thể nhập cảnh 154 quốc gia được quy định mà không cần xin visa.

Nếu quý vị không phải công dân Canada, đáp án cho câu hỏi “có visa Canada qua Mỹ được không” là không, anh chị vẫn cần tiến hành thủ tục cấp thị thực như thông thường. Nhưng với tấm vé visa Canada , quý vị có thể nhập cảnh vào một số đất nước khác như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ,…mà không cần thị thực và được lưu trú trong vòng 30 ngày.

Đó vẫn là đặc quyền rất tuyệt vời cho công dân Việt Nam khi có visa Canada có được miễn visa Hàn Quốc không, câu trả lời cũng khiến cho quý vị rất hài lòng khi danh sách các quốc gia được đặt chân đến là nơi xinh đẹp với nền kinh tế và văn hóa rất phát triển.

III. Ai không đủ điều kiện nộp đơn nhập quốc tịch Canada?

Theo Luật Quốc tịch Canada những người nộp đơn thuộc các trường hợp được liệt kê dưới đây sẽ không đủ điều kiện được cấp quốc tịch:

  • Không đáp ứng đủ số ngày cư trú bắt buộc tối thiểu tại Canada;
  • Không thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
  • Không vượt qua bài kiểm tra quốc tịch hoặc phỏng vấn;
  • Không thể cung cấp tài liệu làm bằng chứng cư trú bắt buộc.

Ngoài ra còn có nhiều vấn đề pháp lý và hình sự có thể khiến ứng viên không đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada như:

  • Ứng viên đã bị tước quyền công dân trong vòng năm năm qua;
  • Ứng viên đã bị kết án phạm tội hình sự trong ba năm qua;
  • Ứng viên đang ở tù, tạm tha hoặc quản chế;
  • Ứng viên đang có lệnh trục xuất khỏi Canada;
  • Ứng viên đang bị điều tra hoặc đã bị kết án về tội ác chiến tranh hoặc tội ác chống lại loài người.

IV. Thời hạn của visa Canada là bao lâu?

Việc có visa Canada được miễn visa nước nào được nhiều quý vị tìm hiểu và thắc mắc về các loại visa Canada có thể sở hữu. Căn cứ vào số lần có thể nhập cảnh, thời hạn visa Canada có thể chia thành hai loại chính.

1. Visa ngắn hạn nhập cảnh một lần

Visa Canada nhập cảnh một lần cho phép quý vị sở hữu nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất. Thời gian lưu trú tối đa sẽ là 6 tháng. Khi đến cửa khẩu, cơ quan hải quan sẽ yêu cầu anh chị khai báo và xem xét số ngày có có thể lưu trú tới đất nước lá phong này. Hãy lưu ý kỹ lưỡng thời gian lưu trú được cho phép để tránh rơi vào trường hợp lưu trú bất hợp pháp.

2. Visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần

Đối với visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần, quý vị có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần miễn còn trong thời gian hiệu lực của thị thực. Thời gian mỗi lần lưu trú tối đa của quý vị là 30 ngày và phụ thuộc nhiều đến cơ quan hải quan. Vì vậy trước khi nộp đơn xin visa Canada, anh chị cần kiểm tra thời hạn của hộ chiếu, trường hợp cần thiết có thể xin làm mới lại sổ.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Quốc tịch Canada giúp người ta đi được bao nhiêu nước?

Trả lời: Quốc tịch Canada mang lại quyền lợi du lịch mạnh mẽ, cho phép người sở hữu di chuyển đến hơn 180 quốc gia mà không cần visa hoặc chỉ cần thủ tục đơn giản.

2. Câu hỏi: Canada có các hiệp định đặc biệt nào với các nước khác về việc nhập cảnh cho người mang quốc tịch Canada không?

Trả lời: Canada thường có các hiệp định đặc biệt với nhiều quốc gia, giúp người mang quốc tịch Canada có lợi thế khi nhập cảnh, bao gồm các thỏa thuận như NAFTA và CPTPP.

3. Câu hỏi: Quốc tịch Canada có ảnh hưởng đến việc đi lại trong khu vực Bắc Mỹ hay không?

Trả lời: Có, người mang quốc tịch Canada có thể đi lại dễ dàng giữa Canada, Hoa Kỳ và Mexico thông qua hiệp định Một cửa nhất Bắc Mỹ (NAFTA), giờ đây là hiệp định Một cửa nhất Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA).

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon