Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào?

Các quốc gia mà quốc tịch Hàn Quốc có thể được miễn visa hoặc nhận visa khi đến nơi bao gồm một số điểm đến đa dạng. Trong khu vực Châu Á, Nhật Bản miễn visa cho công dân Hàn Quốc trong vòng 90 ngày để thăm quan hoặc thực hiện công việc nhẹ. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào? nhé!

Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào?
Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào?

I. Quốc tịch Hàn Quốc là gì?

Quốc tịch Hàn Quốc đề cập đến quyền công dân của người nước Cộng hòa Hàn Quốc (Hàn Quốc). Nếu một người được công nhận là công dân của Hàn Quốc, họ được coi là người nước Hàn Quốc và có quyền lợi và trách nhiệm pháp lý của một công dân trong nước.

Để có quốc tịch Hàn Quốc, người đó thường phải đáp ứng các điều kiện và thực hiện các thủ tục được quy định bởi pháp luật Hàn Quốc. Quá trình đưa ra quyết định về quốc tịch có thể liên quan đến những yếu tố như sinh sống, công việc, học vấn, và các yếu tố khác.

II. Những loại hộ chiếu của Hàn Quốc

1. Hộ chiếu ngoại giao, hợp tác hay thực hiện công vụ

 • Hộ chiếu ngoại giao được gọi là A-1

 • Hộ chiếu công vụ gọi là A – 2

 • Hộ chiếu hợp tác được gọi là A – 3.

2. Hộ chiếu lưu trú tại Hàn Quốc thời hạn ngắn với các hoạt động khác 

 • Hộ chiếu cho phóng viên tạm trú gọi là C – 1

 • Hộ chiếu thương mại thời hạn ngắn gọi là C – 2

 • Hộ chiếu du lịch lưu trú ngắn hạn gọi là C – 3

 • Hộ chiếu lao động thời gian ngắn gọi là C – 4.

3. Hộ chiếu Hàn Quốc cho người làm việc có thời hạn hay hình thức xuất khẩu lao động

 • Hộ chiếu cho Giáo sư được gọi là E -1

 • Hộ chiếu dành cho các Giảng viên môn ngoại ngữ gọi là E – 2

 • Hộ chiếu cho người đến Hàn Quốc để nghiên cứu gọi là E – 3

 • Hộ chiếu cấp cho người thực hiện việc hỗ trợ kỹ thuật gọi là E – 4

 • Hộ chiếu dành cho các Chuyên gia đến làm việc tại Hàn Quốc gọi là E – 5

 • Hộ chiếu cấp cho người hoạt động lĩnh vực giải trí hay nghệ thuật gọi là E – 6

 • Hộ chiếu cấp cho các Kỹ sư chuyên ngành gọi là E – 7

 • Hộ chiếu cấp cho đối tượng lao động phổ thông gọi là E – 9.

4. Hộ chiếu Hàn Quốc cấp dài hạn

Bên cạnh những hộ chiếu nói trên thì Hàn Quốc còn có loại hộ chiếu dành cho hình thức định cư lâu dài hay định cư vĩnh viễn. Cụ thể, với loại hộ chiếu dài hạn sẽ được chia thành 2 loại sau:

 • Hộ chiếu Single: Đây là hộ chiếu được nhập cảnh 1 lần duy nhất đến Hàn Quốc. Thời hạn hộ chiếu là 3 tháng nhưng bạn chỉ được lưu trú tối đa chỉ có 30 ngày.

 • Hộ chiếu Multiple: Visa này có thời gian từ 5 đến 10 năm. Với hộ chiếu này, bạn có thể nhập cảnh đến Hàn Quốc nhiều lần. Thời gian lưu trú cũng đa dạng, tùy theo thời hạn của hộ chiếu.

III. Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào?

Vấn đề hộ chiếu Hàn Quốc đi được những nước nào được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo thống kê, Hàn Quốc được xem một trong những quốc gia có hộ chiếu quyền lực trên thế giới. Có được hộ chiếu của quốc gia này, bạn có thể đến được nhiều quốc gia khác một cách thuận lợi. Cụ thể như sau:

1. Có hộ chiếu Hàn Quốc sẽ được miễn xin visa đến các nước châu Á

Theo thống kê, nếu bạn có hộ chiếu Hàn Quốc sẽ được miễn xin visa khi đến các nước tại Châu Á như: Nepal, Philippines, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Brunei, Cambodia, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Bangladesh…. Thay vào đó, điều bạn cần làm chỉ là đăng ký E – visa hay còn gọi là visa điện tử. Với lợi thế này, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian, công sức cho việc hoàn tất thủ tục xin visa đến các quốc gia này.

2. Có hộ chiếu Hàn Quốc sẽ được miễn xin visa đến các nước châu Âu

Nếu bạn chưa biết hộ chiếu Hàn Quốc đi được những nước nào thì một số nước Châu Âu dưới đây sẽ là đáp án mà bạn cần tìm. Đó chính là: Cộng hòa Séc, Italy, Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Slovakia, Ukraine, Thụy Điển, Tây Ban Nha,  Liechtenstein, Bulgaria, Moldova, Đan Mạch. Đây đều là những quốc gia giàu có và việc làm thủ tục xin visa cũng không hề đơn giản. Vì vậy, với “ưu đãi” từ hộ chiếu Hàn Quốc thì bạn có thể vi vu khắp nơi mà không phải lo xin visa mệt mỏi như trước.

3. Có hộ chiếu Hàn Quốc sẽ được miễn xin visa đến các nước châu Mỹ

Bạn sẽ được phép nhập cảnh hợp pháp đến nhiều nước Châu Mỹ nếu bạn có hộ chiếu của Hàn Quốc. Cụ thể là các nước: Bolivia, Argentina, Canada, Belize Guatemala, Honduras, Colombia, French Guiana, Mexico, Bermuda, Panama, Brazil, Chile, Nicaragua, Paraguay. Nếu bạn là người yêu thích du lịch thì chắc chắn việc được miễn visa đến các quốc gia này sẽ giúp bạn mở thêm nhiều cơ hội khám phá thế giới thú vị hơn bao giờ hết.

IV. Mọi người cũng hỏi

1. Các nước nào được miễn visa khi đến Hàn Quốc?

– Trả lời: Hiện nay, Hàn Quốc áp dụng chính sách miễn visa cho nhiều quốc gia trên thế giới. Một số quốc gia này bao gồm các thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và một số quốc gia châu Á như Singapore và Malaysia.

2. Miễn visa Hàn Quốc có áp dụng cho việt nam không?

– Trả lời: Hiện tại, công dân Việt Nam không được miễn visa khi đến Hàn Quốc. Tuy nhiên, có một số chương trình visa miễn phí hoặc ưu đãi dành cho người Việt Nam, như visa du lịch ngắn hạn cho các đoàn khách du lịch tổ chức.

3. Làm thế nào để kiểm tra xem quốc tịch của tôi có được miễn visa khi đến Hàn Quốc hay không?

– Trả lời: Bạn có thể kiểm tra trực tuyến thông tin về chính sách visa của Hàn Quốc trên trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại quốc gia của bạn. Thông tin này thường được cập nhật đều đặn và giúp bạn biết liệu quốc tịch của mình có được miễn visa hay không.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon