Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào? [2023]

Chính sách miễn visa thường được thực hiện để thúc đẩy du lịch, giao thương, và hợp tác quốc tế. Các quốc gia thường xuyên thực hiện chính sách này đối với các quốc gia có mối quan hệ thân thiện, kinh tế mạnh mẽ, hoặc những quốc gia mà họ đánh giá cao về an ninh và uy tín. Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào? nhé!

Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào? [2023]
Quốc tịch Hàn Quốc được miễn visa những nước nào? [2023]

I. Quốc tịch là gì?

Quốc tịch là một khái niệm pháp lý chỉ quyền và nghĩa vụ của người cá nhân đối với một quốc gia cụ thể. Nó là một hình thức nhận biết pháp lý về sự liên kết giữa người và một quốc gia cụ thể. Mỗi người được gọi là công dân của quốc gia nào đó, và quốc tịch thường xác định các quyền và trách nhiệm của họ trong phạm vi lãnh thổ và pháp luật của quốc gia đó.

II. Miễn visa là gì?

Miễn visa là một chính sách mà một quốc gia cho phép công dân của một số quốc gia hoặc khu vực cụ thể nhập cảnh mà không cần phải đăng ký hoặc nhận visa trước. Điều này có nghĩa là người nước ngoài có thể đến và lưu trú trong thời gian nhất định mà không phải xin visa từ trước.

III. Những loại hộ chiếu của Hàn Quốc

1. Hộ chiếu ngoại giao, hợp tác hay thực hiện công vụ

  • Hộ chiếu ngoại giao được gọi là A-1

  • Hộ chiếu công vụ gọi là A – 2

  • Hộ chiếu hợp tác được gọi là A – 3.

2. Hộ chiếu lưu trú tại Hàn Quốc thời hạn ngắn với các hoạt động khác 

  • Hộ chiếu cho phóng viên tạm trú gọi là C – 1

  • Hộ chiếu thương mại thời hạn ngắn gọi là C – 2

  • Hộ chiếu du lịch lưu trú ngắn hạn gọi là C – 3

  • Hộ chiếu lao động thời gian ngắn gọi là C – 4.

3. Hộ chiếu Hàn Quốc cho người làm việc có thời hạn hay hình thức xuất khẩu lao động

  • Hộ chiếu cho Giáo sư được gọi là E -1

  • Hộ chiếu dành cho các Giảng viên môn ngoại ngữ gọi là E – 2

  • Hộ chiếu cho người đến Hàn Quốc để nghiên cứu gọi là E – 3

  • Hộ chiếu cấp cho người thực hiện việc hỗ trợ kỹ thuật gọi là E – 4

  • Hộ chiếu dành cho các Chuyên gia đến làm việc tại Hàn Quốc gọi là E – 5

  • Hộ chiếu cấp cho người hoạt động lĩnh vực giải trí hay nghệ thuật gọi là E – 6

  • Hộ chiếu cấp cho các Kỹ sư chuyên ngành gọi là E – 7

  • Hộ chiếu cấp cho đối tượng lao động phổ thông gọi là E – 9.

4. Hộ chiếu Hàn Quốc cấp dài hạn

Bên cạnh những hộ chiếu nói trên thì Hàn Quốc còn có loại hộ chiếu dành cho hình thức định cư lâu dài hay định cư vĩnh viễn. Cụ thể, với loại hộ chiếu dài hạn sẽ được chia thành 2 loại sau:

  • Hộ chiếu Single: Đây là hộ chiếu được nhập cảnh 1 lần duy nhất đến Hàn Quốc. Thời hạn hộ chiếu là 3 tháng nhưng bạn chỉ được lưu trú tối đa chỉ có 30 ngày.

  • Hộ chiếu Multiple: Visa này có thời gian từ 5 đến 10 năm. Với hộ chiếu này, bạn có thể nhập cảnh đến Hàn Quốc nhiều lần. Thời gian lưu trú cũng đa dạng, tùy theo thời hạn của hộ chiếu.

IV. Hộ chiếu Hàn Quốc đi được những nước nào?

Vấn đề hộ chiếu Hàn Quốc đi được những nước nào được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo thống kê, Hàn Quốc được xem một trong những quốc gia có hộ chiếu quyền lực trên thế giới. Có được hộ chiếu của quốc gia này, bạn có thể đến được nhiều quốc gia khác một cách thuận lợi. Cụ thể như sau:

1. Có hộ chiếu Hàn Quốc sẽ được miễn xin visa đến các nước châu Á

Theo thống kê, nếu bạn có hộ chiếu Hàn Quốc sẽ được miễn xin visa khi đến các nước tại Châu Á như: Nepal, Philippines, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Brunei, Cambodia, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Bangladesh…. Thay vào đó, điều bạn cần làm chỉ là đăng ký E – visa hay còn gọi là visa điện tử. Với lợi thế này, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian, công sức cho việc hoàn tất thủ tục xin visa đến các quốc gia này.

2. Có hộ chiếu Hàn Quốc sẽ được miễn xin visa đến các nước châu Âu

Nếu bạn chưa biết hộ chiếu Hàn Quốc đi được những nước nào thì một số nước Châu Âu dưới đây sẽ là đáp án mà bạn cần tìm. Đó chính là: Cộng hòa Séc, Italy, Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Slovakia, Ukraine, Thụy Điển, Tây Ban Nha,  Liechtenstein, Bulgaria, Moldova, Đan Mạch. Đây đều là những quốc gia giàu có và việc làm thủ tục xin visa cũng không hề đơn giản. Vì vậy, với “ưu đãi” từ hộ chiếu Hàn Quốc thì bạn có thể vi vu khắp nơi mà không phải lo xin visa mệt mỏi như trước.

3. Có hộ chiếu Hàn Quốc sẽ được miễn xin visa đến các nước châu Mỹ

Bạn sẽ được phép nhập cảnh hợp pháp đến nhiều nước Châu Mỹ nếu bạn có hộ chiếu của Hàn Quốc. Cụ thể là các nước: Bolivia, Argentina, Canada, Belize Guatemala, Honduras, Colombia, French Guiana, Mexico, Bermuda, Panama, Brazil, Chile, Nicaragua, Paraguay. Nếu bạn là người yêu thích du lịch thì chắc chắn việc được miễn visa đến các quốc gia này sẽ giúp bạn mở thêm nhiều cơ hội khám phá thế giới thú vị hơn bao giờ hết.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Những nước nào được miễn visa khi đến Hàn Quốc?

– Trả lời: Hiện nay, Hàn Quốc áp dụng chính sách miễn visa cho công dân của nhiều quốc gia, bao gồm những nước như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật Bản, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, và một số quốc gia khác.

2. Có những điều kiện gì để được miễn visa khi đến Hàn Quốc?

– Trả lời: Điều kiện miễn visa có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng thường bao gồm việc du lịch trong khoảng thời gian nhất định, không tham gia các hoạt động lao động, kinh doanh, hoặc học tập. Du khách cần kiểm tra và đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện cụ thể của Hàn Quốc.

3. Miễn visa khi đến Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

– Trả lời: Thời gian miễn visa khi đến Hàn Quốc thường phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia. Thông thường, du khách có thể lưu trú mà không cần visa trong khoảng 30 đến 90 ngày. Tuy nhiên, để tránh sự nhầm lẫn, du khách nên kiểm tra thông tin cụ thể về thời hạn miễn visa tại đại sứ quán hoặc trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon