Thư mời tham gia du lịch [2023]

Thư mời đi du lịch là một văn bản chính thức được người mời hoặc tổ chức địa phương cung cấp cho người được mời để mời họ đến thăm một địa điểm cụ thể với mục đích du lịch. Thư mời này thường được yêu cầu khi người được mời muốn xin visa du lịch để nhập cảnh vào quốc gia đó. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Thư mời tham gia du lịch [2023] nhé!

Thư mời tham gia du lịch [2023]
Thư mời tham gia du lịch [2023]

I. Thư mời đi du lịch là gì?

– Thư mời giữ vai trò quan trọng, là một tài liệu không thể thiếu trong tổng thể bộ hồ sơ xin visa khi đến bất cứ một quốc gia nào.

– Thư mời được xem là yếu tố được xét đến trong visa là để chứng minh mục đích sử dụng của visa. Vì thông qua thư mời, viên chức, lãnh sự có thể nắm được phần nào mục đích xin visa du lịch của cá nhân người làm thủ tục.

– Sự hợp lí của thư mời là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ và quyết định bạn có thể đến được quốc gia mà mình đến hay không.

– Ví dụ thực tế đó là: Bạn có thư mời, và trong thư mời có ghi mời bạn đến với lễ hội Hoa Anh Đào ở Nhạt Bản. Tuy nhiên, khi được hỏi bạn lại không biết mình sẽ ở đâu, đến địa chỉ cụ thể nào… thì tất nhiên dù có mẫu thư thì bạn vẫn thể được đi đến nơi mình muốn.

– Tuy nhiên, phải khẳng định lại một điều rằng không phải cứ có thư mời là bạn có thể đi du lịch như mình dự định mà còn phụ thuộc rất nhiều tài liệu trong bộ visa.

II. Loại visa du lịch có thư mời

– 1 năm nhiều lần

– Thời gian làm 18 ngày

– Thời gian lưu trú 30 ngày

– Áp dụng với khách hàng có thư mời

– Hộ chiếu còn trên 6 tháng

1. Hồ sơ xin visa gồm

– Thư mời

– Hộ chiếu

– Ảnh thẻ

– Giấy hẹn phỏng vấn

– Biên lai phỏng vấn

– Giấy CMND

– Hộ khẩu

– Giấy hôn thú

– Đơn xin làm visa

Chứng minh tài chính, chủ quyền nhà đất, sổ tiết kiệm + xác nhận số dư tài khoản, Giấy phép kinh doanh + Biên lai thuế.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những giấy tờ cơ bản, nhất định phải có trong mỗi bộ visa, ở mỗi quốc gia cụ thể sẽ có những giấy tờ cần thêm.

2. Một số lưu ý khi làm hồ sơ

– Thu 100% khi nhận đủ hồ sơ.

– Không xuất hóa đơn VAT.

– Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp

Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.

– Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.

Do mỗi đương đơn mỗi hoàn cảnh khác nhau nên sẽ không có bất kỳ câu trả lời mẫu nào về những hồ sơ cụ thể cần thiết. Những giấy tờ sau đây, trong thời gian qua, đã được kiểm chứng có thể hữu ích cho đương đơn trong việc chứng minh đương đơn hội đủ điều kiện để được cấp visa.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Làm thế nào tôi có thể xác định địa điểm và thời gian chính xác của chuyến du lịch mà tôi đã được mời tham gia?

Bạn có thể kiểm tra thư mời để tìm thông tin chi tiết về địa điểm, ngày giờ xuất phát và trở về, cũng như mọi chi tiết quan trọng khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với người tổ chức để có thêm thông tin.

2. Có những hoạt động và chương trình gì được tổ chức trong chuyến du lịch?

Thông tin về các hoạt động và chương trình trong chuyến du lịch có thể được tìm thấy trong thư mời hoặc tài liệu đi kèm. Nếu không có, bạn có thể liên hệ với người tổ chức để biết thêm chi tiết về các trải nghiệm đặc biệt và lịch trình chi tiết.

3.  Làm thế nào để xác nhận sự tham gia của tôi và có cần phải chuẩn bị những điều gì trước khi tham gia chuyến du lịch?

Bạn nên xác nhận sự tham gia của mình bằng cách trả lời thư mời hoặc liên hệ trực tiếp với người tổ chức. Đồng thời, hỏi về mọi yêu cầu chuẩn bị, giấy tờ cần thiết hoặc bất kỳ thông tin khác để bạn có thể chuẩn bị trước chuyến đi một cách thuận lợi nhất.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon