Visa 9G là gì? [2023]

Thị thực 9G tại Philippines đóng vai trò quan trọng trong việc thuận tiện hóa quy trình làm việc cho công dân nước ngoài. Được thiết kế đặc biệt cho những người muốn tham gia vào môi trường làm việc tại quốc gia này, thị thực này mang lại quyền lợi của việc nhập cảnh và xuất cảnh nhiều lần, giúp họ dễ dàng di chuyển giữa quốc gia nơi họ làm việc và quê hương. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Visa 9G là gì? [2023] nhé!

Visa 9G là gì? [2023]
Visa 9G là gì? [2023]

I. Visa 9G là gì?

Visa 9G là loại phổ biến nhất của visa làm việc ủa công dân nước ngoài tham gia vào việc làm hấp dẫn tại Philippines. Thị thực này cho phép chủ sở hữu nhiều lần nhập cảnh và xuất cảnh vào và ra khỏi đất nước trong khi làm việc với một công ty đã đăng ký hoặc được cấp phép kinh doanh và tồn tại theo luật pháp Philippines. Với thị thực 9g, người nước ngoài được quyền làm việc và lưu trú hợp pháp tại đất nước này trong thời hạn do Cục Di trú chấp thuận, thời hạn này phải tương ứng với hợp đồng lao động của họ.

II. Điều kiện để được cấp visa 9G

Điều kiện cần để có thị thực này là  Giấy phép Việc làm cho Người nước ngoài (AEP) , do Bộ Lao động của Philippines cấp. Thông thường, đơn xin thị thực 9G từ Cục Nhập cư và AEP từ Bộ Lao động được cấp cho:

 • Công dân nước ngoài tìm kiếm việc làm tại Philippines;
 • Các chuyên gia được phép hành nghề tại Philippines;
 • Người có SIRV, SRRV, Thị thực Thương nhân Hiệp ước 9D hoặc Thị thực Không di dân Đặc biệt cho các vị trí điều hành, cố vấn, giám sát hoặc kỹ thuật.

Theo đó, công dân nước ngoài muốn làm việc tại Philippines phải được người sử dụng lao động tại địa phương hoặc địa phương của họ yêu cầu. Phải xuất trình bằng chứng rằng không có người nào khác ở Philippines phù hợp hơn với vị trí được giao cho công dân nước ngoài.

III. Hồ sơ xin cấp visa 9G

Khi đơn đăng ký của bạn đang được tiến hành và đang chờ phê duyệt, bạn phải xin được  giấy phép tạm thời để làm việc mà bạn có thể nhận được từ Cục Di trú. Giấy phép này có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày cấp với các giấy tờ chính như sau:

 • Hộ chiếu gốc và bản sao trang dữ liệu của nó. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất sáu (6) tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Philippines;
 • Mẫu đơn xin thị thực không di dân được điền đầy đủ thông tin có chữ ký của người xin thị thực, đính kèm;
 • Ảnh màu 4×4 của người xin thị thực, chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây, dán vào ô chỉ định trong đơn đăng ký;
 • Bản gốc và Bản sao của Thư xác nhận từ công ty hoặc tổ chức tiếp nhận / sử dụng lao động có trụ sở tại Philippines, được công chứng viên Philippines công chứng hợp lệ;
 • Bản gốc và bản sao Giấy phép của cảnh sát với bản dịch tiếng Anh và được hợp pháp hóa bởi Bộ Ngoại giao  (Tài liệu này phải được xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines. Sẽ phải trả thêm phí;
 • Bản gốc và bản sao giấy chứng nhận sức khỏe y tế (FA Mẫu số 11 đính kèm) do Bác sĩ đa khoa thực hiện, có bản dịch tiếng Anh và được hợp pháp hóa bởi Bộ Ngoại giao. Giấy chứng nhận y tế cũng phải bao gồm phim x-quang, các báo cáo trong phòng thí nghiệm, v.v. Giấy chứng nhận sẽ được chấp nhận trong vòng sáu (6) tháng kể từ ngày cuộc kiểm tra được tiến hành. (Tài liệu này phải được xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines. Sẽ phải trả thêm phí)

IV. Các bước xin cấp visa 9G

 • Công ty sử dụng lao động ở Philippines sẽ nộp đơn xin thị thực lao động được sắp xếp trước theo loại 9 (G) của Đạo luật Nhập cư Philippines và nộp các tài liệu cần thiết cho Cục Nhập cư Philippines (BI).
 • Sau khi đánh giá và đánh giá các tài liệu đã nộp, các ứng dụng được chấp thuận sẽ được BI chuyển tới Bộ Ngoại giao
 • Bộ Ngoại giao trao thẩm quyền cho Đại sứ quán Philippines tương ứng để cấp thị thực 9 (G) ở nước ngoài.
 • Người nộp đơn nước ngoài báo cáo cho Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Philippines để nộp đơn xin thị thực của mình.
 • Người nước ngoài được Đại sứ quán Philippines cấp thị thực 9 (G) phải đăng ký với Cục Nhập cư Philippines để được cấp giấy chứng nhận / thẻ đăng ký người nước ngoài thích hợp, trong vòng bảy (7) ngày sau khi đến Philippines.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Visa 9G là gì?

– Visa 9G là một loại visa tạm thời của Việt Nam, được cấp cho những người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam trong thời gian ngắn.

2. Ai có thể đăng ký và nhận Visa 9G?

– Visa 9G thường dành cho những người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam, như nhân viên doanh nghiệp, chuyên gia, hoặc những người có mục đích công việc cụ thể.

3. Thời hạn và quy trình xin Visa 9G như thế nào?

– Thời hạn của Visa 9G thường là từ 3 đến 12 tháng. Để xin visa này, người nộp đơn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan, như hợp đồng lao động, thư mời từ công ty tại Việt Nam, và tuân thủ quy trình xin visa do cơ quan quản lý quốc gia đặt ra.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon