Visa Mỹ hết hạn làm sao để gia hạn?

Để gia hạn visa Mỹ, bạn cần thực hiện các bước tùy thuộc vào loại visa bạn đang giữ. Nếu là visa du lịch, thường không thể gia hạn và bạn cần rời khỏi nước. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Visa Mỹ hết hạn làm sao để gia hạn? nhé!

Visa Mỹ hết hạn làm sao để gia hạn?
Visa Mỹ hết hạn làm sao để gia hạn?

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không?

Visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Đáp án cho câu hỏi này là “Có”. Mỹ cho phép công dân nước ngoài sở hữu visa Mỹ hết hạn sẽ được phép gia hạn. Nhằm tối giản thời gian và tiền bạc, Chính phủ Hoa Kỳ đồng ý cho đương đơn gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.

 Đối với visa du lịch Mỹ thời hạn 01 năm, khi visa gần hết hạn, bạn được phép gia hạn visa tối đa 04 lần. Tùy vào từng trường hợp mà mỗi lần gia hạn visa Mỹ, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

Trong trường hợp đương đơn sở hữu visa du lịch Mỹ loại nhập cảnh một lần, bạn chỉ được nhập cảnh duy nhất 01 lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn, nếu Đại sứ quán Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn visa và tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ.

*Lưu ý: Khi chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ, tùy vào từng trường hợp mà thời gian xét duyệt sẽ kéo dài từ 8 đến 10 ngày. Nếu bạn cần gia hạn visa du lịch Mỹ khẩn, bạn phải đóng thêm một khoản phí dịch vụ phát sinh. Khoản chi phí xin gia hạn visa sẽ không được hoàn trả dù cho hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối.

III.Visa Mỹ hết hạn làm sao để gia hạn?

Khi đã có đáp án cho câu hỏi visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn được không? Bạn tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn thị thực theo yêu cầu. Để làm điều này, đương đơn chỉ việc làm theo 7 bước gia hạn visa mà Vienam Booking hướng dẫn bên dưới. Nếu gặp khó khăn trong quá trình gia hạn thị thực, đừng ngần ngại liên hệ 1900 3498 để được hướng dẫn.

 Bước 1: Bước đầu tiên để gia hạn visa du lịch Mỹ là điền tờ khai xin gia hạn visa Mỹ loại không định cư, mẫu DS-160. Có thể lấy form tại: https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx.

 Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến để thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ, đồng thời đặt lịch hẹn. Sau đó bạn đọc hướng dẫn và làm theo các câu hỏi, nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ thì bạn sẽ không cần phỏng vấn.

 Bước 3: Thanh toán xong lệ phí gia hạn visa Mỹ, bạn sẽ được nhận hướng dẫn cách nhận giấy tờ gia hạn visa Mỹ. Ngoài ra, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch xác nhận DS-160.

 Bước 4: In thư xác nhận gia hạn visa du lịch Mỹ, trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn in thành 02 bản phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ.

 Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ, gồm: Tờ khai DS-160, biên lai nhận phí MRV, hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh thẻ, thư giải trình chuyến đi và lịch trình chuyến đi. Sau đó mang đến gửi tại bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.

 Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển các giấy tờ của bạn đến Bộ Ngoại giao Mỹ để xét duyệt.

 Bước 7: Thời gian gia hạn visa Mỹ khoảng từ 8 – 10 ngày xét duyệt, bạn sẽ nhận lại hồ sơ của mình tại địa chỉ đã gửi hồ sơ kèm theo hộ chiếu và các giấy tờ khác.

IV. Điều kiện gia hạn visa du lịch Mỹ

Gia hạn visa Mỹ không phải là một thủ tục đơn giản, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm. Để có thể thực hiện quy trình gia hạn visa Mỹ, trước hết bạn cần nắm rõ điều kiện để gia hạn visa du lịch Mỹ. Những điều kiện để gia hạn thị thực Mỹ bao gồm:

 Người sở hữu thị thực Mỹ là công dân Việt, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự;

Đương đơn đang sinh sống tại Việt Nam, có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam;

Visa Mỹ mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa Mỹ mà bạn đã xin trước đó;

Visa Mỹ cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 48 tháng trở lại (trước kia 12 tháng);

Trong lần phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ gần nhất, bạn không bị từ chối thị thực Mỹ.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Khi visa Mỹ hết hạn, tôi có thể ở lại tại Mỹ được bao lâu trước khi phải rời khỏi nước này?

Khi visa Mỹ hết hạn, bạn chỉ có thể ở lại tại Mỹ đến ngày hết hạn của visa. Tuy nhiên, thời gian lưu trú có thể được gia hạn thông qua quá trình xin gia hạn visa hoặc chuyển đổi sang một loại visa khác, nếu đáp ứng các điều kiện cụ thể.

2. Nếu visa Mỹ của tôi đã hết hạn, tôi có thể xin gia hạn hay phải rời khỏi nước ngay lập tức?

Bạn không thể xin gia hạn visa trực tiếp nếu visa đã hết hạn. Thay vào đó, bạn cần rời khỏi nước trước ngày hết hạn của visa. Nếu bạn muốn ở lại, bạn có thể xin visa mới hoặc thảo luận với cơ quan nhập cảnh và định cư để tìm hiểu về các lựa chọn pháp lý khác.

3. Nếu tôi ở lại Mỹ sau khi visa hết hạn mà không xin gia hạn hoặc rời khỏi nước, hậu quả pháp lý là gì?

Nếu bạn ở lại Mỹ sau khi visa hết hạn mà không xin gia hạn hoặc rời khỏi nước, bạn có thể đối mặt với hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Điều này có thể bao gồm việc bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong một khoảng thời gian dài, mất khả năng xin visa trong tương lai, hoặc thậm chí là tình trạng bất hợp pháp, có thể dẫn đến tình trạng tị nạn. Để tránh những hậu quả này, nên tuân thủ đúng các quy định nhập cảnh và thảo luận với cơ quan chức năng nếu có vấn đề.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon